Bóng Đá

Cách đặt tên áo bóng đá tiếng Anh hay nhất

Tên áo bóng đá tiếng Anh hay nhất

Khi tham gia đá bóng, ai cũng muốn có thể tạo ra những chất riêng cho mình. Bởi họ luôn muốn bản thân có một phong cách mới lạ và độc đáo. Chính vì lí do đó mà nhiều người luôn muốn có thể tự mình nghĩ ra những tên áo bóng đá tiếng Anh hay. Dưới đây là một số gợi ý tên áo bóng đá để cho bạn lựa chọn.

Cách đặt tên áo bóng đá tiếng Anh hay nhất

Đặt tên áo theo ý nghĩa Tiếng Anh

Hay bạn muốn sở hữu cho mình một chiếc áo có tên tiếng Anh nhưng khi dịch nghĩa ra tiếng Việt lại có ý nghĩa. Nói cách khác là dịch từ tiếng Việt ra tiếng Anh.
Ví dụ như những bạn gái có tên Ngọc muốn đặt tên áo có sự sang trọng kiêu kỳ. Thì có thể đặt tên Ruby, Jade, Pearl,… Hay những bạn nam thích sự mạnh mẽ, can đảm thì có thể đặt Richard, Bernard, Leonard,…

Có rất nhiều các từ tên tiếng Việt mà bạn có thể dịch sang tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình được một chiếc áo có tên tiếng Anh hay và ấn tượng. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kĩ về ý nghĩa để không bị dịch sai. Continue reading…

Hat-trick là gì? Cầu thủ nào ghi nhiều Hat-Trick nhất?

hat trick trong bóng đá là gì

Khi xem bóng đá có thể bạn đã từng nghe cụm từ Hat-trick. Ý nghĩa của danh từ này trong bóng đá như thế nào? Và nguồn gốc hình thành thuật ngữ Hat Trick bắt đầu từ đâu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài sau để giải đáp những thắc mắc đó.

Hat-trick là gì?

Hat-trick là một danh từ được dùng để chỉ cầu thủ có thể ghi được ba bàn thắng hay ba điểm,…trong một trận đấu. Hat-trick không phải là một danh từ chỉ dành riêng cho môn thể thao vua. Mà chúng còn được biết đến trong rất nhiều những bộ môn khác. Hat-trick nói đến thành tích rất tốt mà các vận động viên hay cầu thủ có thể đạt được.
Continue reading…