Cách chuyển văn bản thành giọng nói Tiếng Việt trên máy tính

chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt trên máy tính

Chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt trên máy tính sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với việc phải ngồi gõ từng chữ viết. Không chỉ vậy cách làm này còn nâng cao hiệu quả công việc hơn rất nhiều. Những trang web và ứng dụng dưới đây chắc chắn sẽ là cánh tay đắc lực để bạn sử dụng.

5 Cách chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt trên máy tính

Hiện nay có rất nhiều các website hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt trên máy tính, tuy nhiên đa phần bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định. Vẫn có những trang web hỗ trợ miễn phí nhưng đều giới hạn số lượng ký tự.

Sử dụng website notevibes.com

Đơn giản, thao tác nhanh, hiệu quả cao là những ưu điểm nổi trội của notevibes nếu bạn dùng để chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt trên máy tính. Hãy thử ngay với các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang chủ notevibes.com và đăng ký hoặc đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Google hoặc Email.
  • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, màn hình sẽ hiển thị ô trống chứa văn bản và các nút lệnh.
  • Bước 3: Đầu tiên, hãy nhập văn bản muốn chuyển đổi vào ô trống, sau đó tại mục Select Voice chọn giọng đọc. Tiếp tục di chuyển đến mục Voice Speed để chọn tốc độ đọc, cuối cùng chọn Convent để chuyển đổi.
  • Bước 4: Khi chuyển đổi xong, bên dưới sẽ hiển thị file đọc dưới dạng Mp3, bạn có thể nghe lại hoặc tải về máy tính.

chuyển đổi văn bản thành giọng nói tiếng Việt bằng notevibes

Sử dụng website Vbee.vn

Là một website miễn phí với 4 giọng đọc chuẩn khác nhau của cả nam và nữ. Bạn có thể sử dụng thoải mái để giải quyết công việc của mình một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, trang web này chỉ hỗ trợ văn bản tối đa 1000 từ.

  • Bước 1: Truy cập vào website chính tại địa chỉ vbee.vn
  • Bước 2: Nhập hoặc dán văn bản cần chuyển đổi vào ô trống, sau đó chọn giọng đọc và chất lượng đọc. Cuối cùng chọn đọc ngay.
  • Bước 3: Nếu giọng đọc đã phù hợp hãy chọn nút tải xuống để file được lưu về máy tính.

Ngoài cách làm trực tiếp trên các website, bạn cũng có thể tải ứng dụng, phần mềm về máy tính. Điều này sẽ đảm bảo dù không kết nối mạng vẫn có thể chuyển đổi nhanh chóng.

chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt

Tải ứng dụng DSpeech

DSpeed còn được biết đến với tên gọi text to speed – một trong những ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói có thể cài đặt trên nhiều cấu hình khác nhau. Đặc biệt hơn, ứng dụng này còn hỗ trợ chuyển sang giọng nói của nhiều ngôn ngữ khác nhau ngoài tiếng việt. Tất cả các file tải về được định dạng Mp3.=> Link tải DSpeech

chuyen doi van ban thanh giong noi bang dspeech

Tải ứng dụng BookBuddi

Những ai đang làm việc trong lĩnh vực sách điện tử chắc chắn không thể bỏ qua ứng dụng BookBuddi. Với sự trợ giúp của ứng dụng này, việc đọc sách và học tập của bạn sẽ trở nên hứng thú hơn bao giờ hết. Đặc biệt, các file được tải về từ ứng dụng này còn có thể copy hoặc paste từ tài liệu scan, được bố trí như các trang sách thông thường có thể chuyển đến trang trước hay lùi lại trang sau rất tiện dụng.=> Link tải BookBuddi

Ứng dụng iSpeak Widget for Mac

Ứng dụng này dành riêng cho những ai đang sử dụng máy tính dòng Mac, giúp hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói với nhiều giọng đọc khác nhau khi đưa vào chương trình. Để thực hiện, bạn làm như sau:

  • Bước 1: Truy cập Link Tải iSpeak để tải ứng dụng về Macbook
  • Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn chỉ cần mở ứng dụng và kéo thả đoạn văn muốn chuyển đổi vào mục text box. Tiếp đến chọn Speak để nghe đoạn văn.

Những cách chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt trên đây đều rất hữu ích và dễ sử dụng, lại phục vụ tốt cho nhu cầu của tất cả mọi người. Chần chờ gì nữa mà không tải ngay để thấy được hiệu quả mà chúng mang lại.

Nguồn tham khảo: newmangalleries.com